Những điều bạn có thể chưa biết về sẹo thâm

“Sẹo thâm ở lại mụn đi nhé”

Việc để lại sẹo thâm do mụn quả là một nỗi ám ảnh, ác mộng khủng khiếp với con người. Dù cơ địa phục hồi tốt hay xấu, da mặt cũng phải mất ít nhất 2 – 3 tháng để thay hoàn toàn lớp cũ để mờ thâm sẹo. Các vùng da tối tụ sắc tố Melanin lại càng khó mất đi nếu như bạn không có tác động làm sáng da – đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khí hậu thiếu lý tưởng.

Tất nhiên, cách tốt nhất để ngăn ngừa sẹo mụn là điều trị mụn trứng cá  càng sớm càng tốt khi “tầm xuân” bắt đầu nổi lên. Nếu bạn muốn tránh sẹo da lâu dài, KHÔNG BAO GIỜ tự nặn mụn bằng tay – tất cả đều làm tăng nguy cơ bị đốm nâu và sẹo.

Bạn có biết rằng:

  1. Sẹo mụn là kết quả của viêm mụn hoạt động ở lớp hạ bì.
  2. Vết sẹo mụn trứng cá thực sự được tạo ra bởi vết thương đang cố gắng tự chữa lành, dẫn đến việc sản xuất quá nhiều sợi collagen ở khu vực cụ thể này.
  3. Nếu không điều trị đúng cách mụn trứng cá  các đốm đen và sẹo vĩnh viễn có thể xuất hiện trên da khi mụn trứng cá sạch. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng cần phải chữa mụn nhanh nhất có thể.
  4. Sẹo nám mụn thường mờ dần trong vòng 3 đến 18 tháng, mặc dù nó có thể để lại khiếm khuyết trên da vĩnh viễn nếu không được điều trị.
  5. Hầu hết các vết sẹo nám mụn có thể tránh được bằng cách điều trị sớm mụn trứng cá hoạt động mà không cần thao tác bằng tay.
  6. Sẹo mụn có thể làm da bị rỗ. Sẹo mụn Boxcar là những vết sẹo bị lõm. Chúng thường xuất hiện trên thái dương và má, và khó điều trị hơn các loại sẹo mụn khác.

Hãy để ý nghĩ về những vết sẹo mụn  làm bạn căng thẳng – hãy điều trị mụn trứng cá của bạn ngay tức khắc để tránh những vết sẹo xấu xí này trong tương lai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN